Giảm các mặt hàng 40% OFF New-Season Styles *

Vệ sinh bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng

Vệ sinh bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng

Vệ Sinh bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bình. Đảm bảo an toàn điện khi sử dụng, một số dấu hiệu cảnh báo bình nóng lạnh của bạn cần được vệ sinh ngay lập tức. Chuẩn bị vải mềm và nước ấm để lau máy mà không nên dùng nước nóng hoặc các chất tấy rửa. Dung môi hóa học có tính chất ăn mòn khiến bề mặt máy dẽ bị phá hủy. Việc vệ sinh nên định kỳ 6 tháng một lần. Thời gian thay thanh magie trong bình nóng lạnh 1 lần trong 1 năm tuy theo chất lượng nước.

Cách nhận biết khi bình nóng lạnh cũ cần được bảo dưỡng.

 • Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, kể từ khi bắt đầu sử dụng bình. Lần đầu tiên cần vệ sinh là 1 năm còn các lần sau là 6 tháng/ 1 lần. Tuy nhiên, vệ sinh bình nóng lạnh cũ tại nhà còn tùy vào nguồn nước nhà bạn sử dụng.
 • Khi sử dụng một thời gian thấy nước không được trong, có màu vàng đục. Bình nước nóng phát ra những tiếng ồn.
 • Hệ thống đèn báo trên bình không sáng. Bạn mất thời gian lâu hơn để có được lượng nước nóng như mong muốn. Thường thì tầm 15 phút đun đã đủ nước cho bạn dùng rồi.

Các bước tiến hành khi vệ sinh bình nóng lạnh

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện khi vệ sinh bình nóng lạnh. Nhiều trường hợp ngắt điện nhưng điện vẫn vào do ắc to mát hỏng. Để đảm bảo an toàn bạn cầm theo bút thử điện khi ngắt áp bạn dùng bút thử điện thử lại một lần nữa. Rồi hãy tháo để vệ sinh bình nóng lạnh. Điều này giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bạn.
 • Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh trước. Tiếp theo, vệ toàn bộ các phần giắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt. Vệ sinh xong nhớ thử giắc cắm chắc chắn không bị dò điện ra ngoài và hoạt đồng tốt. Nếu thấy còn sử dụng được hãy vệ sinh qua bằng lọ RB -7 hoặc có thể thay mới. Giá thành chỉ tầm 30k.
 • Bước 3: Xả hết nước trong bình sau đó tháo ở mặt bình nước ra tháo lấy ruột đun. Sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh vì nước tẩy cặn sẽ giúp làm tan các cặn bám ở thành ruột. Tến hành súc rửa sạch cặn trong bình cho tới khi nước không còn bị đục.
 • Bước 4: Cách súc bình nóng lạnh đúng cách . Kiểm tra thanh Magie hay còn gọi là thanh tẩy cặn xem nó có bị ăn mòn không. Trong trường hợp thanh Magie bị hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu, bạn nên thay một thanh mới để tiếp tục sử dụng.

Tại sao phải thay thanh Magie

 • Theo thiết kế của các nhà sản xuất, bình nóng lạnh giá rẻ sẽ được tăng tuổi thọ nếu như được bảo vệ bằng thanh magie. Thanh magie có nhiệm vụ làm tác nhân hóa học để giúp bình nóng lạnh trung hòa nước, giúp tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc được sinh ra trong quá trình đun nóng.
 • Sự xuất hiện của thanh magie sẽ giúp tránh được hiện tượng ăn mòn của bình chứa. Bởi vậy, thanh magie sẽ bị hao mòn dần trong quá trình sử dụng. Thông thường, 2 năm người sử dụng nên thay mới thanh magie một lần. Nhưng trong điều kiện của Việt Nam, theo kinh nghiệm của Đồ Cũ Hải Phòng thì người sử dụng nên thay sớm.
 • Bởi thanh magie bị hao mòn nhanh hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi bạn thay thanh magie trong bình nóng lạnh, bạn nên chú ý kết hợp luôn việc rửa bình và vệ sinh tất cả những gì bám trên thanh đốt.
 • Trong bình nóng lạnh phải có thanh magie để giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, bảo vệ độ bền của sản phẩm. Thanh magie có nhiệm vụ rất quan trọng, nên bạn cần chú ý kiểm tra và thay thanh magie khi thanh magie bị hao mòn.
 • Đây là bước khá quan trọng, chính vì vậy bạn nên chú ý để không bị bỏ qua vì nếu thanh Magie bị ăn mòn không được thay mới thì nó sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây rò rỉ điện và ảnh hưởng tới người sử dụng.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ Đồ Cũ chợ Hàng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button